Menu

ผลกระทบของสังคมสื่อกับสังคม

0 Comments

"คุณมี Facebook หรือไม่"

"ใช่แน่นอน แต่ฉันไม่คิดว่าคุณสามารถหาฉันได้เนื่องจากมีคนจำนวนมากที่มีชื่อเหมือนกับฉันลองค้นหาด้วยนามสกุลของฉันด้วย"

"เดี๋ยวก่อนคุณฉลองวันเกิดใน K-Box ใช่ไหมฉันเห็นรูปถ่ายใน Facebook ของคุณ"
ฉันเห็นความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับวิดีโอ YouTube ที่ฉันโพสต์ไว้ในบล็อกของฉันฉันมีความสุขที่ได้รับความสนใจอย่างมากจาก "ชายหนุ่มเต้นรำ" เช่นกัน "

สื่อสังคมออนไลน์หรือ "เครือข่ายทางสังคม" เกือบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราและถูกโยนทิ้งไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เหมือนกับสื่ออื่น ๆ เช่นหนังสือพิมพ์วิทยุและโทรทัศน์ แต่เป็นเรื่องที่มากกว่าการแบ่งปันข้อมูลและความคิด เครื่องมือเครือข่ายสังคมเช่น Twitter, Facebook, Flickr และ Blogs ช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างรวดเร็วและกว้างขวางกว่าสื่อทั่วไป อำนาจในการกำหนดและควบคุมแบรนด์กำลังขยับจาก บริษัท และสถาบันไปสู่บุคคลและชุมชน มันไม่ได้อยู่ใน 5Cs (เช่นคอนโดมิเนียมบัตรเครดิตและรถ) ที่ชาวสิงคโปร์เคยพูดถึง วันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์ Cs ใหม่: ความคิดสร้างสรรค์การสื่อสารการเชื่อมต่อการสร้างสรรค์ (ความคิดและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ) ชุมชน (ความสนใจร่วมกัน) การทำงานร่วมกันและ (เปลี่ยนเกม) การแข่งขัน

ในเดือนมกราคม 2010 InSites Consulting ได้ทำการสำรวจออนไลน์กับผู้บริโภค 2,884 รายจาก 14 ประเทศอายุระหว่าง 18 ถึง 55 ปีในเครือข่ายทางสังคม ผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 90% ทราบไซต์เครือข่ายสังคมอย่างน้อย 1 ไซต์และ 72% ของผู้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของเว็บไซต์เครือข่ายสังคมอย่างน้อย 1 แห่ง โดยเฉลี่ยแล้วมีผู้คนประมาณ 195 รายและเข้าใช้เว็บไซต์เครือข่ายสังคมสองครั้งต่อวัน อย่างไรก็ตาม 55% ของผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์เครือข่ายสังคมในที่ทำงานได้ ในอดีตผู้ใหญ่หลายคนไม่สามารถสร้างเพื่อนมากกว่า 500 คน แต่ด้วยสื่อสังคมออนไลน์แม้แต่เด็กหรือวัยรุ่นก็สามารถทำความรู้จักกับคนมากกว่า 500 คนภายในสองสามวันโดยการคลิกเมาส์ สื่อสังคมออนไลน์ได้ให้ความสำคัญกับคำจำกัดความของ "เพื่อน" ซึ่งหมายถึงความไว้วางใจการสนับสนุนค่านิยมที่เข้ากันได้ ฯลฯ แม้ว่าเราจะรู้จักผู้คนมากขึ้น แต่เราไม่สามารถสร้างความผูกพันกับทุกคนที่เราพบเป็นเวลาว่างของเรา มีข้อ จำกัด แต่คนที่เราให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และความคิด)

สื่อสังคมออนไลน์มีอิทธิพลต่อการซื้อของผู้คนด้วยเช่นกัน พฤติกรรม กลุ่มอิทธิพลดิจิตอลรายงานว่า 91% ของผู้คนกล่าวว่าบทวิจารณ์ของผู้บริโภคเป็นอันดับที่ 1 สำหรับการตัดสินใจในการซื้อและ 87% ให้ความสำคัญกับคำแนะนำจากเพื่อนที่วิจารณ์ของนักวิจารณ์ สามครั้งมีแนวโน้มที่จะไว้วางใจในความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ในการโฆษณาสำหรับการตัดสินใจซื้อ การสนทนาคำพูดแบบปากต่อปาก 1 ครั้งมีผลกระทบจากโฆษณาทางทีวี 200 รายการ ด้วยความนิยมใช้สื่อสังคมออนไลน์มีข่าวมากมายจากวิดีโอ YouTube ที่ดูมากที่สุดใน "นักเปียโนมือโปรชนะ 'China Got Talent'" กับกรณีการฆ่าตัวตายทางเว็บ (เช่นนักศึกษาวิทยาลัย New Jersey ที่ฆ่าตัวตายหลังจากวิดีโอของ เขามีเพศสัมพันธ์กับชายอีกคนหนึ่งโพสต์ออนไลน์) ดังนั้นเครือข่ายทางสังคมจึงทำให้เราดีขึ้นหรือแย่ลงในสังคมได้หรือไม่

ผลบวกของสื่อสังคมออนไลน์

นอกจากจะมีโอกาสรู้จักผู้คนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว และวิธีที่ง่ายสื่อสังคมออนไลน์ยังช่วยให้เยาวชนที่มีข้อ จำกัด ด้านการเคลื่อนไหวทางสังคมหรือทางกายภาพในการสร้างและรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนและครอบครัว เด็กที่ไปต่างประเทศเพื่อการศึกษายังคงสามารถติดต่อกับพ่อแม่ได้อย่างมีนัยสำคัญ ในปีพ. ศ. 2551 ประธานาธิบดีโอบามาได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะโดยการใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเข้าถึงผู้ชมหรือผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายล้านคน แคมเปญ Obama ได้สร้างและเผยแพร่เนื้อหาและข้อความจำนวนมากผ่านทางอีเมล SMS แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ของพวกเขา โอบามาและทีมงานรณรงค์ของเขาได้เข้าใจถึงความต้องการทางสังคมขั้นพื้นฐานที่ทุกคนมีส่วนร่วมและจำเป็นที่จะต้อง "เราเป็นใคร" ดังนั้นแคมเปญจึงส่งข้อความว่า "เพราะเรื่องเกี่ยวกับคุณ" และเลือกรูปแบบสื่อที่เหมาะสมในการติดต่อกับบุคคลต่างๆเรียกร้องให้มีการดำเนินการและสร้างชุมชนเพื่อการเคลื่อนไหวทางสังคม พวกเขาสนับสนุนให้ประชาชนแบ่งปันเสียงพูดคุยจัดปาร์ตี้ในบ้านและจัดการประชุมรณรงค์ของตนเอง แคมเปญนี้ทำให้เพื่อนของคุณ 5 ล้านคนในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์มากกว่า 15 แห่ง (มีเพื่อน 3 ล้านคนใน Facebook) และโพสต์วิดีโอ YouTube เกือบ 2,000 รายการซึ่งดูมากกว่า 80 รายการ ล้านครั้ง ที่สูงสุดเว็บไซต์ของพวกเขา MyBarackObama.com มีผู้เข้าชมรายเดือน 8.5 ล้านรายและมีผู้โพสต์บล็อก 400,000 บทความ เพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาของพวกเขาถูกพบโดยผู้คนแคมเปญของ Obama ใช้เวลา 3.5 ล้านดอลลาร์ในการค้นหาของ Google ในเดือนตุลาคมปีเดียว 600,000 เหรียญใน Advertising.com, 467,000 ดอลลาร์ใน Facebook ในปี 2008 เป็นต้นปัจจุบันบัญชี Twitter ของ Obama มีผู้ติดตามเกือบ 6 ล้านคน

ในปี 2010 หลังจากแผ่นดินไหวเกิดขึ้นในเฮติหลายสายการสื่อสารอย่างเป็นทางการได้ลง ส่วนที่เหลือของโลกไม่สามารถเข้าใจภาพรวมของสถานการณ์ได้ที่นั่น เพื่ออำนวยความสะดวกในการแบ่งปันข้อมูลและการขาดข้อมูลสื่อสังคมออนไลน์มีประโยชน์มากในการรายงานข่าวเกี่ยวกับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในสิ่งที่เกิดขึ้นและความช่วยเหลือที่จำเป็น Tweets จากหลายคนให้ภาพรวมที่น่าประทับใจของเหตุการณ์ต่อเนื่องจากแผ่นดินไหว บีบีซีครอบคลุมเหตุการณ์โดยการรวมทวิตจากผลงานของนักข่าวราคาแมทธิวใน Port-au-Prince ที่พื้นดิน บล็อกที่ใช้งานอยู่ของ Guardian ยังใช้สื่อทางสังคมร่วมกับข้อมูลจากองค์กรข่าวอื่น ๆ เพื่อรายงานเกี่ยวกับภารกิจช่วยเหลือ

มีการเปิดตัว iReport เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ซึ่งผู้คนสามารถอัปโหลดเนื้อหาวิดีโอได้เป็นเวลาสองปี พร้อมข้อมูลการติดต่อ ในช่วงวิกฤติเฮติซีเอ็นเอ็นได้ตีพิมพ์เนื้อหาสื่อสังคมออนไลน์ แต่เนื้อหาทั้งหมดไม่ได้รับการยืนยัน เจ้าหน้าที่บรรณาธิการจะตรวจสอบรายงานจากผู้สื่อข่าวพลเมืองและระบุว่าพวกเขาแตกต่างไปจากเนื้อหาที่ไม่ได้รับการยืนยัน บน Facebook กลุ่มชื่อ "แผ่นดินไหวเฮติ" ก่อตั้งขึ้นเพื่อแสดงการสนับสนุนและแบ่งปันข่าวคราวและข่าวสาร มีสมาชิกกว่า 14,000 คนและผู้ใช้บางคนก็อ้อนวอนขอความช่วยเหลือแก่ชาวเฮติที่บาดเจ็บในกลุ่ม การใช้อีเมล Twitter และเว็บไซต์เครือข่ายสังคมเช่น Facebook หลายพันอาสาสมัครซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Ushahidi สามารถรายงานแผนที่ที่ส่งโดยผู้คนจากเฮติได้

ส่วนที่น่าประทับใจที่สุดของผลกระทบจากสื่อทางสังคมบนเฮติคือการกุศล ข้อความบริจาคข้อความที่เพิ่มสูงขึ้นไปกว่า $ 10 ล้านสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในเฮติ ผู้ที่สนใจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้รับการสนับสนุนให้ทำข้อความทวิตและเผยแพร่การสนับสนุนของตนโดยใช้เว็บไซต์เครือข่ายสังคมต่างๆ กลุ่ม Global Philanthropy ได้เริ่มรณรงค์เพื่อขอให้คนที่ร่ำรวยและคนดังเช่น Ben Stiller และ John Legend ใช้ Twitter และ Facebook เพื่อสนับสนุนให้ผู้อื่นให้ยูนิเซฟ พนักงานช่วยเหลือ Saundra Schimmelpfennig ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนอื่น ๆ และผู้บริจาคเพื่อโพสต์บล็อกของเธอเกี่ยวกับการเลือกองค์กรการกุศลที่จะสนับสนุน ในขณะเดียวกันผู้บริจาคกำลังตั้งคำถามใน Twitter, Facebook และบล็อกเกี่ยวกับการบริจาคและการรับรองขององค์กรการกุศลที่พวกเขาชื่นชอบ หลังจากเกิดวิกฤติทุกครั้งแล้วสื่อทางสังคมเพื่อสังคมจะกลายเป็นสื่อกลางที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการแพร่กระจายคำศัพท์

ผลกระทบเชิงลบของสื่อสังคม

มีทุกด้านอยู่เสมอ เหรียญ. สื่อสังคมออนไลน์เป็นเพียงเครื่องมือหรือความหมายสำหรับผู้ใช้เท่านั้น มันยังคงขึ้นอยู่กับผู้ใช้เกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่องมือนี้ (เช่นเดียวกับมีด, สามารถช่วยให้คุณสามารถตัดอาหารหรือทำร้ายคนอื่น ๆ ) ศูนย์การเรียนรู้อินเทอร์เน็ตของศูนย์วิจัย Pew Research Center และศูนย์จินตนาการของ Elon University ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ "อนาคตของสังคมออนไลน์" จากกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามที่มีส่วนร่วมอย่างมากในการสำรวจทางออนไลน์โดยเลือกจากผู้มีส่วนได้เสียในเทคโนโลยี 895 คนและนักวิจารณ์ . ผลเสียที่นำเสนอโดยผู้ตอบรวมถึงเวลาที่ใช้เวลาปล้นออนไลน์จากความสัมพันธ์แบบตัวต่อตัวที่สำคัญ; อินเทอร์เน็ตส่งเสริมความสัมพันธ์ตื้นส่วนใหญ่; การกระทำการใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตเพื่อมีส่วนร่วมในการเชื่อมต่อทางสังคมจะเป็นการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล อินเทอร์เน็ตช่วยให้คนไซโลตัวเอง จำกัด การสัมผัสกับความคิดใหม่; และอินเทอร์เน็ตถูกใช้เพื่อก่อให้เกิดการแพ้

ผู้ตอบบางคนยังให้ความสำคัญว่าจะมีการพัฒนากลุ่มอาการทางจิตวิทยาและการแพทย์ใหม่ซึ่งจะเป็น "รูปแบบต่างๆของภาวะซึมเศร้าที่เกิดจากการขาดความสัมพันธ์ที่มีคุณภาพอย่างมีนัยสำคัญ" และ "สังคมโลกใหม่" คำว่า "Social Networking" เริ่มหลอกให้ผู้ใช้เชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตทางสังคม ตัวอย่างเช่นการใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในการใช้ Farmville และการแชทกับเพื่อน ๆ ในเวลาเดียวกันไม่ได้เปลี่ยนเป็นทักษะทางสังคม คนจะพึ่งพาเทคโนโลยีและลืมการสื่อสารในบริบทแบบตัวต่อตัว บุคลิกภาพออนไลน์ของบุคคลอาจแตกต่างจากอักขระแบบออฟไลน์โดยสิ้นเชิงก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายเมื่อบุคคลทั้งสองได้พบกัน เป็นที่ประจักษ์ในการเดทออนไลน์เมื่อทั้งคู่ได้ร่วมกันเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก โปรไฟล์ที่เขียนไม่ได้แสดงถึงอักขระในชีวิตจริงอย่างชัดเจน

นอกจาก "มิตรภาพ" แล้วผู้สร้างเว็บไซต์เครือข่ายสังคมและผู้ใช้ยังสามารถกำหนดคำว่า "ความเป็นส่วนตัว" ในอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย . ความท้าทายในข้อมูลส่วนบุคคลคือการใช้ข้อมูลร่วมกันในขณะที่ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล เกือบทุกข้อมูลที่โพสต์บนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมเป็นแบบถาวร เมื่อใดก็ตามที่มีคนโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอลงบนเว็บจะกลายเป็นไวรัส เมื่อผู้ใช้ลบวิดีโอจากเครือข่ายสังคมของเขาบางคนอาจเก็บไว้และโพสต์ลงในเว็บไซต์อื่น ๆ เช่น YouTube แล้ว คนโพสต์รูปถ่ายและไฟล์วิดีโอในเว็บไซต์เครือข่ายสังคมโดยไม่คิดและไฟล์สามารถเกิดขึ้นอีกครั้งในเวลาที่เลวร้ายที่สุดที่เป็นไปได้ ในปีพ. ศ. 2551 วิดีโอของกลุ่มนักศึกษา ACJC ที่ซ้อมนักเรียนหญิงในโรงเรียนในวันเกิดของเธอถูกเผยแพร่และวิดีโออื่น ๆ ของ SCDF รับสมัครเป็น "ยินดี" (ถูก hosed ด้วยน้ำและ tarred กับรองเท้าขัด) ไปยังสถานีดับเพลิงท้องถิ่นที่ทำ ทางออนไลน์

ข่าวมากมายได้รับรายงานเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลทางอินเทอร์เน็ตใน Facebook และ Facebook มีการปรับปรุงนโยบายส่วนบุคคลอย่างต่อเนื่องและเปลี่ยนแปลงการควบคุมความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ น่าสนใจแม้ในขณะที่ผู้ใช้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขาและปิดการใช้งาน Facebook บัญชีของพวกเขา Facebook จะยังคงเก็บข้อมูลดังกล่าวและจะยังคงใช้สำหรับการทำเหมืองข้อมูล นักข่าวถามว่าจะลบข้อมูลอย่างน้อยที่สุดหรือไม่ ตัวแทนฝ่ายทรัพยากรมนุษย์สามารถเข้าถึง Facebook หรือ MySpace เพื่อทำความรู้จักกับสีที่แท้จริงของผู้สมัครโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้หางานไม่ได้กำหนดโปรไฟล์ไว้เป็นส่วนตัว การวิจัยพบว่าเกือบครึ่งหนึ่งของนายจ้างได้ปฏิเสธคนงานที่มีศักยภาพหลังจากพบเนื้อหาที่ใส่ร้ายในหน้า Facebook ของพวกเขา นายจ้างบางรายได้ตรวจสอบรายละเอียดออนไลน์ของผู้สมัครในหน้า Facebook เพื่อดูว่าพวกเขากำลังโกหกเกี่ยวกับคุณสมบัติหรือไม่ ในปัจจุบันนี้เยาวชนรุ่นเยาว์ได้เพิกเฉยต่อความเป็นส่วนตัวของตัวเองโดยเปิดประตูสู่ผู้ล่าหรือยั่วยุให้กับพวกเขา

Source by Raymond Tay Sbobet thailand

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *